ปะทะเดือดโคกโพธิ์ ผู้ช่วย ผญบ.ดับ 1

ปะทะเดือดโคกโพธิ์ ผู้ช่วย ผญบ.ดับ 1

เกิดเหตุยิงปะทะกันในพื้นที่โคกโพธิ์ ปัตตานี หลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายซึ่งคาดว่าเป็นแหล่งพักพิงของกลุ่มก่อความไม่สงบ เบื้องต้นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านโดนกระสุน พลีชีพ 1 ราย
เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 4 ก.ค.66 เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งเชื่อว่าเป็นแหล่งพักพิงของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ท้องที่บ้านควนลาแม ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
มีรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น ได้เกิดการยิงปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง จนทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ต้องสนธิกำลังเพิ่มเติมเข้าปิดล้อมพื้นที่ เพื่อกดดันให้กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงยอมมอบตัว ขณะนี้ (เวลาประมาณ 10.00 น.) ยังไม่จบภารกิจ

เบื้องต้นมีรายงานเจ้าหน้าที่ถูกยิงจากการปะทะ 1 ราย เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ทราบชื่อคือ นายอาหมะกอซี หะยีเลาะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
สำหรับกลุ่มติดอาวุธที่ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ คาดว่าเป็นกลุ่มของ นายสาการียา สาอิ ซึ่งเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ และน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับที่ยิง นายรอมลี วาเงาะ บิหลั่นของมัสยิดควนลาแม เมื่อวันที่ 6 เม.ย.64

หลังเกิดเหตุยิงปะทะตั้งแต่ช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้แจ้งเตือนไปยังทุกหน่วยในพื้นที่ ให้ระมัดระวังการตอบโต้ของกลุ่มแนวร่วม โดยเน้นพื้นที่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ทั้งการปฏิบัติหน้าที่ หรือใช้ชีวิตส่วนตัว ตลอดจนด่านตรวจ จุดสกัด ฐานที่มั่น เพราะอาจเป็นเป้าหมายการตอบโต้ของคนร้ายได้


เขียนวันที่วันอังคาร ที่ 04 กรกฎาคม 2566 โดยศูนย์ข่าวภาคใต้ Isranews

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!
Scroll to Top