เสาไฟ 75 ล้านบาท เหลือแต่โครง ที่ปัตตานี

คิดทำทิ้ง! เสาไฟ 28 ต้น งบ 75 ล้านบาท ริมน้ำปัตตานี ไร้การซ่อมบำรุงจนเหลือแต่โครง

วันนี้ (25 ก.ค.) ประชาชนชาวจังหวัดปัตตานีได้ตั้งคำถามถึงกรณีของเสาไฟสปอตไลต์ หรือเสาไฟฟ้า High-Mast จำนวน 28 ต้น ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปัตตานี หมู่ 6 บ้านสวนสมเด็จ ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ที่ทิ้งร้างมาอย่างยาวนาน ยังไม่มีการซ่อมบำรุง ทำให้พื้นที่ดังกล่าวมืดสนิท และไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลจนทำให้อุปกรณ์ภายในเสาไฟฟ้า High-Mast ชำรุดเสียหาย โดยเฉพาะสายไฟและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดตั้งบริเวณเสาไฟ ได้มีผู้เข้ามาลักลอบตัดและขโมยไปขายจนเหลือแต่โครงสร้างเสาไฟและดวงไฟสปอตไลต์ ทำให้ระบบไฟฟ้าใช้งานไม่ได้

นอกจากนี้ พื้นที่โดยรอบยังมีต้นไม้ปกคลุมเป็นจำนวนมาก ไม่มีการดูแลหรือถางออก ทำให้เป็นจุดอับจนเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นที่มาเสพยาเสพติด พบไฟแช็กและอุปกรณ์เสพยาวางทิ้งไว้ให้เห็นกันจะจะ

สำหรับเสาไฟฟ้า High-Mast จำนวน 28 ต้น ซึ่งจุดที่ติดตั้งเสาไฟฟ้าดังกล่าวเป็นของโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันการกัดเซาะปากแม่น้ำปัตตานี พร้อมงานปรับภูมิทัศน์ หมู่ 6 บ้านสวนสมเด็จ ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ความยาว 500 เมตร ประกอบด้วยงานเขื่อน งานปรับภูมิทัศน์ และงานติดตั้งเสาไฟฟ้า High-Mast จำนวน 28 ต้น งบประมาณรวม 75 ล้านบาท โดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดปัตตานี มีบริษัทแห่งหนึ่งเป็นผู้รับจ้าง เริ่มต้นสัญญาวันที่ 31 มีนาคม 2561 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 26 กันยายน 2562

ภายหลังการก่อสร้างแล้วเสร็จได้ส่งมอบทรัพย์สินและสิ่งปลูกสร้างให้เทศบาลตำบลรูสะมิแล เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ต่อมา สภาเทศบาลตำบลรูสะมิแล มีมติเห็นชอบรับโอนทรัพย์สินจากสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!
Scroll to Top