เตือนภัยชาวสวนยาง! โจรลักตัดต้นยางชาวบ้านล้มระเนระนาด ยังจับไม่ได้

วันนี้ (26/6/67) เตือนภัยชาวสวนยาง ล่าสุดพบโจรลักตัดต้นยางในสวนเพื่อน  สืบเนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่คลองแงะ โดยผู้เสียหายได้โพสต์ข้อความว่า โจรขโมยตัดต้นยางที่สวนเดือดร้อน แถวควนสะตอ คลองแงะ เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

จากภาพบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่สวนยางกว้างของชาวบ้าน ซึ่งก็ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น แต่จู่ๆ เมื่อผู้เสียหายเจ้าของสวนยางเข้าไปล่าสุดก็พบว่าต้นยางบางต้นถูกตัดให้ล้มออกระเนระนาดออกกับพื้น โดยที่ตนไม่ทราบว่าใครเป็นทำเรื่องดังกล่าว ทำให้เราเดือดร้อนอย่างหนัก

ตนเองยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เนื่องจากสวนเป็นที่ส่วนบุคคลเข้ามาตัดแบบนี้ก็คงไม่ได้ มันทำกันเกินไป ต้นยางเราใช้ตัดยางทำมาหาหกินเอารายได้สู่ครอบครัวยังมาตัดทำลายกันได้ลง

หลังจากที่มีการโพสต์เตือนภัยไป ก็ทราบว่าเคยมีชาวบ้านในพื้นที่เคยโดนในลักษณะเช่นนี้เหมือนกัน ล่าสุดก็มีการแจ้งความไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อรอนำตัวคนก่อเหตุมาลงโทษ และอยากเตือนให้ชาวสวนยาง หรือสวนผลไม้ให้ระวังสวนของตนเองให้ดีๆ คาดว่าต้องมีการก่อเหตุซ้ำอีก.

 


รวบ สท.เมืองพัทลุงซิ่งรถบรรทุก หนีตำรวจทางหลวง ระแวงซุกปืน สุดท้ายจนมุมหน้าบ้านพัก อ้างพกไว้ป้องกันตัว

วันที่ 19 มิ.ย. 67 พ.ต.อ.ชนกฤดิ พงษ์ศิริ ผกก.7 บก.ทล. พ.ต.ต.วิชัย โมฆรัตน์ สว.ส.ทล.2 กก.7 บก.ทล. เข้าจับกุม นายสุพัฒ อายุ 60 ปี พร้อมของกลาง ปืนพกสั้น 1 กระบอก เครื่องกระสุนขนาดเดียวกัน 12 นัด ได้ที่บ้านพัก ในพื้นที่ ม.9 ต.ตะแพน อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบได้พบเห็น นายสุพัฒ ขับรถบรรทุกผ่านมาในพื้นที่ด้วยท่าทีมีพิรุธ จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ แต่ นายสุพัฒ กลับเร่งเครื่องหลบหนี ก่อนไปจอดอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจึงขอเข้าตรวจสอบภายในรถ ก่อนพบอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวซุกซ่อนภายในรถ จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายสุพัฒ ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นสมาชิกสภาเทศบาล ใน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ส่วนปืนกระบอกดังกล่าวเป็นของญาติที่เป็นอดีตทหารพราน พกไว้ใช้ป้องกันตัว

จึงแจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืนติดตัวในเมือง โดยไม่มีเหตุอันควร” นำตัวส่ง สภ.ศรีบรรพต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

error: Content is protected !!
Scroll to Top