บุกทลายโรงงานน้ำกระท่อมรายใหญ่ ยึดของกลางเพียบ เปิดเย้ยกฎหมายกลางเมือง

บุกทลายโรงงานผลิตน้ำกระท่อมผสมเป็นยาเสพติดรายใหญ่ ยึดของกลางเพียบ เปิดเย้ยกฎหมายกลางเมือง

วันที่ 19 มิ.ย. 67 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหาดใหญ่ นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง กองร้อยอส.อำเภอหาดใหญ่ที่4และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองคอหงส์ บุกทลายโรงผลิตน้ำใบกระท่อมรายใหญ่ของ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งอยู่ย่านถนนนวลแก้ว เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ลักษณะเป็นโรงเรือนชั้นเดียว ขณะเข้าตรวจค้นพบว่ามีวัยรุ่น3คน ซึ่งเป็นลูกจ้าง กำลังมีการต้มน้ำใบกระท่อมตั้งเรียงกันเป็นแถวอยู่บนเตาแก๊ส10 หม้อ และที่ต้มเสร็จแล้วแช่อยู่ในน้ำรอให้เย็นเพื่อเตรียมบรรจุใส่ขวดอีกประมาณ 10 หม้อ น้ำใบกระท่อมที่ผสมเสร็จแล้วบรรจุอยู่ในขวดพลาสติดขนาดประมาณ1ลิตรอีกประมาณ 50 ขวดเพื่อรอส่งจำหน่าย สมุดบัญชีรายการสั่งซื้อน้ำใบกระท่อม

พบยาแก้ไอ น้ำอัดลม ใบกระท่อมสด ซึ่งใช้เป็นส่วนประกอบในการต้มใบกระท่อมอีกจำนวนมาก และกากใบกระท่อมที่เททิ้งไว้ในถุงซึ่งสภาพโรงต้มน้ำใบกระท่อมแห่งนี้สกปรกและรกรุงรัง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัววัยรุ่นทั้งสามคนเอาไว้ โดยรับว่ารับจ้างต้มน้ำใบกระท่อมและผสมยาแก้ไอน้ำอัดลมพร้อมดื่ม โดยได้รับค่าจ้างหม้อละ 60 บาท

ส่วนน้ำกระท่อมที่บรรจุขวดเสร็จแล้วจะส่งขายขวดละ 40-45 บาท ส่งขายตามซุ้มขายใบกระท่อมของเจ้าของโรงต้มเองและส่งขายตามซุ้มใบกระท่อมทั่วไปในเมืองหาดใหญ่ ในแต่ละวันจะต้มน้ำใบกระท่อม 8-10 หม้อแล้วแต่ใบสั่ง ก่อนที่จะตระเวนส่งตามออร์เดอร์ที่รับมาในแต่ละวัน

เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้ และจะสอบสวนขยายผลไปยังเจ้าของโรงผลิตน้ำใบกระท่อมแห่งนี้ซึ่งเป็นเอเย่นต์ขายน้ำใบกระท่อมรายใหญ่ในอ.หาดใหญ่

นายอำเภอหาดใหญ่ เปิดเผยว่า การเข้าทลายโรงผลิตน้ำใบกระท่อมและผสมเป็นยาเสพติดครั้งนี้่เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลมาจากจับกุมซุ้มขายน้ำใบกระท่อมและขยายผลมาจากโรงงานผลิตแห่งนี้ทางฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่จะดำเนินการปราบปรามกลุ่มผู้ค้าน้ำใบกระท่อมทั้งตามซุ้มต่างๆรวมถึงโรงงานผลิตเพราะเป็นต้นตอของปัญหาอาชญากรรมและทำให้วัยรุ่นเสียอนาคตติดยาเสพติด รวมถึงจะดำเนินการยึดทรัพย์สินด้วย

โดยเอาผิดกับเจ้าของบ้านเช่าด้วยฐานให้การสนับสนุนให้มีการทำผิด จะไม่ยอมปล่อยให้มีการเอาเปรียบค้าขายสิ่งเสพติดจนร่ำรวยบนความเดือดร้อนของชาวบ้านลูกหลานติดยาครอบครัวเดือดร้อนอีกต่อ และขอให้ชาวบ้านช่วยกันแจ้งเบาะแสแหล่งค้ายาเสพติดทุกชนิด รวมถึงแหล่งผลิตน้ำใบกระท่อม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะปิดเป็นความลับและจะเข้าจับกุมให้สิ้นซาก

error: Content is protected !!
Scroll to Top