คืบหน้า คนร้ายเหิมบุกปล้นปืน ชรบ.ยะลา 4 จุด รวม 7 กระบอกก่อนหลบหนี

คนร้ายเหิมบุกปล้นปืน ชรบ.ยะลา 4 จุด รวม 7 กระบอกก่อนหลบหนี
ยะลา – คนร้ายบุกปล้นปืนชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 4 จุด ได้ลูกซอง 4 กระบอก ปืนพกสั้น 3 กระบอก วิทยุสื่อสาร อีก 1 เครื่อง ก่อนหลบหนีลอยนวล
วานนี้ (9 ก.ค.) เวลาประมาณ 20.00 น. ศูนย์วิทยุ สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ว่ามีเหตุคนร้ายปล้นปืน ชรบ. ชุด รปภ.โรงเรียนบ้านกรงปีนัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา โดยพฤติการณ์คนร้ายประมาณ 15 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร ทำการปิดบังใบหน้า มีอาวุธปืนสงครามติดตัวมา เข้าไปปล้นปืนของ ชรบ.(ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน) ขณะเข้าเวรดูแลความปลอดภัยโรงเรียนบ้านกรงปินัง บริเวณป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านกรงปินัง หมู่ที่ 7 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ซึ่งคนร้ายได้อาวุธปืนพกสั้น เป็นอาวุธปืนส่วนตัว จำนวน 2 กระบอก และอาวุธปืนลูกซองยาวของทางราชการ 1 กระบอก แล้วหลบหนีไป
ต่อมา เวลาประมาณ 21.50 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายจำนวน 7-8 คน แต่งกายคล้าย เจ้าหน้าที่ทหาร ทำการปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนสงคราม ทำการปล้นอาวุธปืนและวิทยุสื่อสารของเจ้าหน้าที่ ชรบ. บริเวณป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านกือเต หน้าโรงเรียนบ้านรัตนา หมู่ที่ 9 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา โดยคนร้ายได้นำอาวุธปืนลูกซอง (ของทางราชการ) จำนวน 2 กระบอก, อาวุธปืนพก ขนาด 9 มม.ซึ่งเป็นของส่วนตัว จำนวน 1 กระบอก และวิทยุสื่อสาร จำนวน 1 เครื่อง หลบหนีไป
และในเวลาประมาณ 23.45 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก นายสะมะแอ เซะบิง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ว่าเวลาประมาณ 22.30 น. มีคนร้ายประมาณ 17 คน แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพรานอาวุธครบมือ ก่อเหตุปล้นปืนเจ้าหน้าที่ชรบ.บ้านน้ำเย็น ที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้อาวุธปืนลูกซองราชการ จำนวน 1 กระบอก หลังจากนั้นได้หลบหนีไป
และอีกจุดเมื่อเวลา 22.45 น. คนร้ายจำนวน 10 คน แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน ทำการปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนสงครามทำการปล้นอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ ชรบ.บ้านหม้อ หมู่ที่ 6 ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ และปิดกั้นเส้นทางเพื่อทำให้พื้นที่ปลอดภัย ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอการเข้าตรวจสอบวัตถุพยานและรวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป
error: Content is protected !!
Scroll to Top